Thương hiệu | Bản Thổ |
Quy cách sản phẩm | Gói |
Xuất xứ | Việt Nam |
Trọng lượng | 1 kg |
Mô tả sản phẩm
Miến dong là một trong những đặc sản từ rừng, một sản vật được làm theo cách truyền thống, chủ động từ vùng nguyên liệu đến cách làm thủ công.
Miến dong Bản Thổ được làm từ 100% tinh bột dong riềng, sản phẩm không chất phụ gia, không chất tẩy trắng và không chất bảo quản.
Quy trình chế biến miến dong
– Củ dong sau khi thu hoạch, sẽ được rửa sạch, sau đó đem nghiền tách bã, rồi gạn, lắng lọng nhiều lần lấy tinh bột và loại bỏ sạn.
– Lấy tinh bột tươi hoặc khô (ngâm qua đêm) hòa cùng nước sạch.
– Đem tráng chính, phơi héo rồi thái sợi/miếng. Sau đó đem phơi nắng cho khô.
Cách sử dụng
– Rửa sạch miến rồi để ráo.
– Thả miến vào nước sôi/nước dùng đang sôi, đun thêm khoảng 5p, tới khi sợi miến mềm, trong, dai thì vớt ăn. Đặc biệt, miến dong đun lâu cũng không hề bị nhũn, nát.
– Có thể dùng để xào cùng măng sợi, mộc nhĩ, lòng gà; hoặc nấu canh, ăn lẩu.
Bảo quản
– Bảo quản miến rong túi nilon kín, để nơi khô ráo, tránh nơi ẩm ướt.
– Lưu ý: Không sử dụng khi sản phẩm có dấu hiệu mốc, mùi khác lạ.
Chưa có đánh giá nào.